Phổ biến Luật Giao thông cho sinh viên người nước ngoài

Những quy định của pháp luật về điều khiển phương tiện giao thông, cách đội mũ bảo hiểm và tư thế lái xe an toàn là nội dung của buổi tuyên truyền Luật Giao thông cho sinh viên người nước ngoài diễn ra vào sáng 1-10.

Buổi tuyên truyền diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 với sự tham dự rất đông sinh viên là nước ngoài đang học tập tại Trường. Đến dự chương trình có TS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; PGS.TS Lê Giang - Trưởng khoa Việt Nam học - và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Việt Nam học.

Về phía đơn vị CSGT có sự tham gia của Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung - Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền - Đấu tranh - Giải quyết tai nạn và Xử lí vi phạm giao thông đường bộ, Thượng úy Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên.

Hơn 60 sinh viên được hướng dẫn những quy định pháp luật về biển báo, phần đường và làn đường khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các bạn còn được hướng dẫn cụ thể việc đội mũ bảo hiểm và tư thế lái xe đúng để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Phần trải nghiệm lái thử xe mô tô đã tạo nên nhiều tiếng cười cùng những bài học kinh nghiệm vì những pha xử lý còn nhiều bỡ ngỡ của các bạn sinh viên.