Hợp tác với Trường Đại học Dongguk trong nghiên cứu và đào tạo

Sáng 19-8, Nhà trường đã tiếp đoàn đại biểu đến từ Trường ĐH Dongguk, Hàn Quốc tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng và ký kết thỏa thuận hợp tác trong nghiên cứu - đào tạo.

Tham dự buổi ký kết, về phía Trường ĐH Dongguk, Hàn Quốc có TS. Yoon Sung Yee - Hiệu trưởng, GS. Lim Sungmook - Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế, GS. Lee Changhan - Trưởng khoa Hội tụ Ứng dụng - và ông Yoo Hanlim - Giám đốc viện Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng khoa Hàn Quốc học; TS. Đào Bích Hà - Phó Trưởng phòng Đối ngoại và quản lý khoa học.

Trong buổi làm việc, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - đã giới thiệu sơ lược về Trường ĐH KHXH&NV - ngôi trường hơn 60 năm tuổi - đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu ở khu vực phía Nam. Trường có nhiều công bố quốc tế và ứng dụng những nghiên cứu để phục vụ cho các địa phương, cho xã hội.

Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn hợp tác với Trường ĐH Dongguk, Hàn Quốc trao đổi về học thuật trong thời gian tới.

Đáp lại, TS. Yoon Sung Yee - Hiệu trưởng Trường ĐH Dongguk - gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường. TS. Yoon Sung Yee giới thiệu Trường ĐH Dongguk đang đầu tư mạnh về trí tuệ nhân tạo và internet để sinh viên ra trường hội nhập quốc tế. Trường có hơn 100 năm xây dựng và phát triển về Phật học và mong muốn hợp tác, phát triển cùng Trường ĐH KHXH&NV.

Cuối buổi làm việc, hai đơn vị đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, Trường ĐH Dongguk với số lượng hơn 20.000 sinh viên được thành lập năm 1906 và nhanh chóng trở thành một trường đại học tư thục lớn, uy tín tại Hàn Quốc.