Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào trao 30 suất học bổng

Sáng 12-08, tại cơ sở Quận 1, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trao 30 suất học bổng với tổng giá trị 150 triệu đồng cho các sinh viên khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tại buổi lễ trao học bổng, về phía Trường ĐH KHXH & NV có sự tham dự của TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng, ThS.Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, ThS. Võ Bình Nguyên – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Về phía Quỹ Hỗ Trợ Giáo dục Lê Mộng Đào có Ông Lê Viết Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cùng phu nhân, bà Trần Thị Kim Ngân – Trưởng phòng PR-Marketing CTCP Xây dựng Hòa Bình và các đại diện khác từ Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào giới thiệu về ý nghĩa của Quỹ. Ông cho biết: Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập trên cơ sở tâm nguyện của cố Nhà giáo Lê Mộng Đào - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế). c Ông nhấn mạnh, quỹ học bổng Lê Mộng Đào bắt nguồn từ quỹ học bổng gia đình, thể theo tâm nguyện của cố Nhà giáo Lê Mộng Đào mong muốn giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, phần nào giúp đỡ các em vươn lên trong cuộc sống, trở thành công dân có ích cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Hữu Phước – Phó hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm kích đối với hoạt động xã hội giàu giá trị nhân văn mà Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã thực hiện trong suốt thời gian qua và hy vọng trong tương lai Quỹ và Tập đoàn xây dựng Hòa Bình sẽ tiếp tục thực hiện nhiều nghĩa cử tử tế như hoạt động mà Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đang thực hiện.

Trước đó, Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trao các suất học bổng cho sinh viên trường khu vực phía Bắc và Miền Trung với tổng giá trị học bổng hơn 1,5 tỷ đồng. Không chỉ hỗ trợ cho các em học sinh sinh viên về mặt vật chất, mục tiêu cao cả mà Quỹ hướng tới là tiếp sức và đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên con đường học vấn và lập nghiệp, tự tin bước đến tương lai.

Vào năm 2008, thực hiện tâm nguyện của Nhà giáo - Cố Chủ tịch Danh dự Lê Mộng Đào (ông mất năm 2006 thọ 87 tuổi), gia đình và Hòa Bình đã thành lập Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào.

Sau hơn 10 năm hoạt động Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào đã trực tiếp trao tặng hàng ngàn suất học bổng “Đồng hành Chắp cánh ước mơ”, tiếp sức cho hàng ngàn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên 33 tỉnh thành trong cả nước. Riêng trong ba năm (từ 2016 – 2018), Quỹ trao tặng 2.861 suất học bổng với tổng giá trị 7,17 tỷ đồng cho các học sinh sinh viên hiếu học.